10 địa danh nổi tiếng ở Trung Đông

Trung Đông có nhiều công trình và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, đáng kể là:

10 địa danh nổi tiếng ở Trung Đông
1. Tòa nhà mái vòm đá ở thành phố Jerusalem có từ thế kỷ XVII, hình bát giác, mái vòm bằng vàng và gạch lát lấy cảm hứng từ nghệ thuật La Mã. Bên trong có một khối đá linh thiêng mà người Hồi giáo và người Do Thái đều tôn thờ.
2. Thành lũy Erbil là một khu trung tâm cổ của Iraq được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2014. Erbil trông giống một pháo đài, bên trong xây bằng gạch, có nhiều lối đi hẹp, cổng hình mái vòm.
3. Thành phố Hegra nằm trong danh sách bảo tồn đặc biệt, có từ thế kỷ thứ I vốn là nghĩa trang với 131 ngôi mộ to lớn, mặt trước được thiết kế tỉ mỉ trên nền đá.
4. Hang động Jeit gồm 2 nhánh của Lebanon, mang vẻ đẹp tự nhiên với thạch nhũ, măng đá…soi mình trong làn nước trong veo.
5. Sa mạc Khor Al udiad nằm cạnh biển Qatari của vịnh Ba Tư rất đẹp và yên bình với tiếng sóng vỗ rì rào và màu sắc huyền ảo lúc hoàng hôn.
6. Viện bảo tàng Luxor lộ thiên lớn nhất thế giới với nhiều di tích đẹp, nhà thờ Hồi giáo và đền thờ là biểu tượng của văn hóa Ai Cập cổ.
7. Vịnh Musandam nằm ở eo biển Hormuz với những núi đá lởm chởm nửa chìm, nửa nổi, những ngôi làng nhỏ cheo leo và nhiều loại động vật hoang dã.
8. Nhà thờ hồi giáo Nasir al-Mulk (nhà thờ Hồi giáo Pink) ở vùng Shiraz của Iran có kiến trúc bằng gạch cầu kỳ, cửa sổ kính màu.
9. Quảng trường Shah ở thành phố Isfahan của Iran được xây từ thế kỷ XVII, rất rộng và ấn tượng với những tòa nhà xây từ thời Safavid cổ, hai nhà thờ Hồi giáo xinh đẹp Shah và Sheikh Lotf Allah Mosque, cung điện vương giả Ali và khu chợ Isfahan Grand Bazaar.
10. Nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi có kiến trúc Hồi giáo với sức chứa 40.000 người với màu trắng tinh khiết bên ngoài và nội thất sang trọng bên trong.