Bạn có nên đi du lịch trong đại dịch COVID-19 không? (phần 2)

Tiếp theo, bạn cần tuân theo tất cả các quy tắc. Nếu tiểu bang hoặc quốc gia bạn đến thăm có các quy định nghiêm ngặt, hãy tuân thủ các quy tắc bất cứ nơi nào bạn đến.

Thứ ba, đừng di chuyển nhiều. Càng đi nhiều nơi, bạn càng tăng nguy cơ mắc (và lây lan) COVID-19. Đeo khẩu trang, thực hành vệ sinh đúng cách, giữ khoảng cách với xã hội và tránh đám đông. Bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như bạn ở nhà – không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn cho những người ở điểm đến mà bạn đến.

Nhiều người sẽ phản ứng khó chịu khi đi du lịch vào thời điểm này. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải vượt qua nỗi sợ hãi khi được biết nhiều hơn về căn bệnh này, các quốc gia tạo ra các quy trình du lịch, việc thử nghiệm trở nên phổ biến hơn và các liệu pháp tốt hơn được triển khai.

Bạn cần tuân theo tất cả các quy tắc

Nếu bạn chịu trách nhiệm, hãy kiểm tra trước khi đi, biết rằng bạn không mang theo vi rút và thực hành ‘du lịch an toàn’.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đi du lịch, điều đó cũng tốt.

Tuy nhiên, khi thử nghiệm được triển khai trên khắp thế giới (thậm chí bởi một số hãng hàng không), các phương pháp điều trị sẽ tốt hơn và các quốc gia thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm sự lây lan, việc đi du lịch là có thể thực hiện được và khi được thực hiện một cách có trách nhiệm, không vi phạm đạo đức. Bạn hãy tuân theo quy định. Hãy thực hiện các biện pháp an toàn và đeo khẩu trang.