Du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ ( hay còn gọi là Fuji) với độ cao 3.776 mét, là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Nhật Bản. Núi Phú Sĩ cùng với núi Tate và núi Haku được xem là 1 trong ” ba núi thánh” của đất nước mặt trời mọc.  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO đã công nhận núi Phú Sĩ, biểu tượng của xứ phù tang là di sản văn hóa thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ trải dài trên địa phận 2 tỉnh Shizuoka và Yamanashi, cách Tokyo khoảng 100km về phía Tây Nam. Đỉnh núi Phú Sỹ có hình chóp nón, quanh năm tuyết phủ,  tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Giữa đỉnh núi có miệng núi lửa với đường kính hơn 50 mét và sâu khoảng 250 mét, nhiệt độ cao nhất nơi đây vào mùa hè cũng chỉ khoảng từ 6 đến 10 độ C. Xung quanh núi Phú sĩ có nhiều đỉnh núi khác như: Osahidake, Izudake, Jojudake, Komagatake, Mushimatake, Kengamme, Hukusandake và Kukushidake…và nhiều hồ đẹp như: Ashinoko (Hakone, tỉnh Kanagawa), Tanuki (tỉnh Shizuoka)… nhưng nổi tiếng nhất là chuỗi 5 hồ được biết đến với tên gọi “Phú Sĩ Ngũ Hồ” gồm: hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Motosu mà du khách không nên bỏ qua.

Núi Phú Sĩ từ lâu đã trở thành đề tài trong các bức họa, nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như trong văn chương và âm nhạc

Tham quan núi Phú Sĩ ngoài việc khám phá, thưởng ngoạn 1 địa danh nổi tiếng thì việc chinh phục ngọn núi hùng vĩ này cũng đem đến cho chúng ta những cảm giác thích thú, mới lạ bởi đây là ngọn núi được người dân Nhật Bản coi là linh thiêng, tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Hiện nay điểm du lịch núi Phú sĩ cũng đã được phủ sóng wifi miễn phí..

Để đến núi Phú Sĩ, có nhiều sự lựa chọn, trong đó có các chuyến xe buýt  được bố trí thuận tiện, liên tục.