Khám phá thác Nachi hùng vĩ và huyền bí

Nhật Bản là quốc gia có cấu tạo địa hình phức tạp với rất nhiều đồi núi, do đó nơi đây cũng xuất hiện nhiều thác nước cao và hùng vĩ.

Khám phá thác Nachi hùng vĩ và huyền bí
Thác Nachi có độ dốc 133m, độ sâu 10m, thủy lượng mỗi giây 1 tấn, tạo nên một cảnh tượng đẹp đẽ và hùng vĩ ở dãy núi Nachi thuộc thị trấn Nachikatsuura, tỉnh Wakayama.
Đến với Nachi, du khách khó tránh khỏi sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng tráng được tô điểm thêm bởi các đền chùa mang đậm chất văn hóa Nhật Bản truyền thống.
Nơi đây, người dân Nhật Bản vốn xem là vùng đất thánh thiêng. Trước mặt thác Nachi có một ngôi đền thờ rất uy nghi có tên gọi là Hiro-Jinja. Đây là một điện riêng của Kumano Nachi-taisha nhưng không có chính điện vì đối với người dân “đất nước mặt trời mọc” bản thân thác Nachi cũng là đối tượng tín ngưỡng. Họ luôn tin rằng mỗi tia nước bắn ra từ ngọn thác đều mang một sức mạnh siêu nhiên và nếu ai đó chạm được vào tia nước ấy thì sẽ được trường thọ.
Thác Nachi là địa điểm hành hương yêu thích được nhiều người dân Nhật Bản lựa chọn tới để cầu nguyện. Thác Nachi cũng là nơi mà các tín đồ và các tu sĩ thường đến để thực hành khổ hạnh dưới dòng nước lạnh giá.
Mặc dù là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng Nachi vẫn giữ được nét hoang sơ và yên tĩnh với sắc xanh của lá, âm thanh vọng ngân của tiếng thác đổ ầm ầm cùng bầu khí thánh thiêng và trang trọng tạo nên một chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa chốn trần gian. Trong hành trình thăm thác Nachi, dừng chân thưởng thức trà đạo, ngắm nhìn thác nước rì rào đổ xuống sẽ đem lại cho du khách những giây phút thư giãn thoải mái hơn bao giờ hết.
Thác Nachi là niềm tự hào của “đất nước mặt trời mọc” và danh thắng này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2004
Nếu có dịp hãy đến thăm thác Nachi.