Nếu muốn an toàn, bạn không nên đến những điểm du lịch này

Du lịch luôn mà sở thích và mục tiêu của nhiều người, thế nhưng có những điểm du lịch bạn nên tránh xa vì sự an toàn của chính mình.

  • Ai Cập

Ai Cập luôn là điểm đến hoàn hảo cho những ai thích thú sa mạc cát, kim tự tháp hay tượng nhân sư. Thế nhưng, khu vực từ Trung Đông đến Bắc Phi vẫn luôn nằm trong top những nơi ít an toàn nhất trên thế giới. Phụ nữ tại đây cũng luôn phải sống trong tình trạng bạo lực và xâm hại tình dục. Chưa kể, nguy cơ khủng bố luôn chầu chực bởi người dân ở đây vẫn đang sống trong những tư duy lạc hậu và bạo lực.

  • Kenya

Bức tranh thiên nhiên hoang dã tại Kenya sẽ khiến nhiều du khách muốn đến ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, quốc gia này từ lâu đã bị xếp vào danh sách điểm “đen” cho khách du lịch bởi hàng loạt vấn đề phức tạp về xã hội và con người. Bộ ngoại Anh cũng đã từng đưa ra nhiều khuyến cáo du khách khi tới đây bởi  những cuộc tấn công khủng bố của người Hồi giáo là không thể lường trước.

  • Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố đá Cappadocia, Pamukkale hay Cung điện dưới nước Yerebetan Cistern…đều là điểm đến hoàn hảo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thế nhưng, chính trị tại đất nước này thường xuyên bị đặt trong tình trạng căng thẳng, bất ổn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đến một nơi mà mình luôn sống trong e sợ và không thể biết trước bất cứ điều gì sẽ xảy đến.

  • Tuvalu

Cảnh quan hoang sơ và những bãi tắm trong vắt là lý do lôi kéo du khách đến với Tuvalu. Thế nhưng, địa điểm này cũng thường xuyên hứng chịu thiệt hại từ lốc xoáy và những cơn bão lớn bất ngờ. Do đó, hãy chấp nhận ngắm địa danh này qua những bức ảnh còn hơn là để bản thân trải nghiệm những điều nguy hiểm không thể ngờ trước.