Những điểm đến hấp dẫn của Qatar

Những điểm đến hấp dẫn của Qatar

Du khách đến Qatar giàu có, sang trọng sẽ có nhiều lựa chọn để chiêm nghiệm, khám phá. Sau đây là 1 số gợi ý để chúng ta cùng tham khảo:
1. Thánh đường Katara nằm ở trung tâm Làng văn hóa Katara có nhiều công trình kiến trúc đẹp nổi tiếng. Thánh đường được trang trí bằng gạch lát màu xanh khắc chi tiết màu đỏ, vàng với thiết kế công phu, quần thể nội thất sang trọng, cuốn hút. Cùng với tòa thánh đường chính, còn có 3 cột trụ cao bên ngoài.
2. Thánh đường State Grand có quy mô rộng lớn với ngoại thất trông giống một pháo đài, còn nội thất lại vô cùng đẹp. Mái vòm trần cao, các cột đá trắng dựng xen kẽ các đèn chùm rủ xuống trên đầu người, tạo nên sự mê hoặc. Ban đêm thánh đường càng lung linh khi những ánh đèn tím được thắp sáng.
3. Sa mạc Doha được bảo tồn rất tốt là một phần không thể thiếu của Qatar. Những cồn cát dài, mịn, còn giữ được nét hoang sơ. Du khách có thể cưỡi lạc đà hoặc ngồi ôtô để khám phá sa mạc và cảm nhận được sự bé nhỏ của mình trước một không gian rộng lớn.
4. Pháo đài Al- Zubarah sừng sững giữa một nơi vắng vẻ với cát mịn trải dài luôn mời gọi du khách tới khám phá.
5. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo nằm sau một cây cầu là công trình có kiến trúc hình khối phức tạp gồm nhiều hình hộp ghép lại, nằm giữa vùng nước. Bảo tàng luôn sáng rực cả ngày lẫn đêm, nội thất bên trong cũng có nhiều đối lập và phức tạp hơn so với vẻ bề ngoài.
6. Bảo tàng Quốc gia Qatar tựa như một tác phẩm origami. Tòa nhà trắng với những hình khối có nhiều đường cong phức tạp đang dần hoàn thiện. Thiết kế của bảo tàng lấy từ cảm hứng của bông hồng sa mạc, một hiện tượng tự nhiên đăc biệt ở nơi đây.
7. Tháp Barzan nằm cách thủ đô Doha 15 km về phía bắc. Du khách có thể mang theo máy ảnh leo tới đỉnh tháp để khám phá và chụp ảnh thỏa thích.