Vụ Nguyên đẹp tựa giấc mơ

Vụ Nguyên là một điểm du lịch nổi tiếng ở Giang Tây, Trung Quốc, nằm giữa dãy Hoàng Sơn hùng vĩ. Cảnh quan nơi đây trù phú, xinh đẹp nhưng thật dung dị và cuốn hút.

Vụ Nguyên đẹp tựa giấc mơ

 Ngoài môi trường sinh thái tuyệt vời, Vụ Nguyên còn có những phong tục tập quán độc đáo. Toàn huyện rộng 3000 km vuông với nhiều làng cổ mang nội hàm văn hóa sâu xa. Thiên nhiên, văn hóa và con người Vụ Nguyên kết hợp với nhau rất hài hòa.

 Đường tới Vụ Nguyên khá quanh co, nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc vì đã đến đây. Vụ Nguyên là địa danh gắn liền với nhiều cuốn truyện, là điểm đến hàn gắn trái tim của những cặp đôi tan vỡ. 

 Likeng là một ngôi làng tiêu biểu của Vụ Nguyên luôn tấp nập du khách. Với lối kiến trúc Huy Châu mái xám, tường trắng, tứ thuỷ đổ đường, làng có con nước chạy qua, mỗi ngôi nhà đều có cầu gỗ nhỏ. Giữa sân có một chiếc chum may mắn mà du khách thường tung đồng xu vào. Con đường lát đá chạy dọc theo con nước yên bình, đậm chất làng quê. Đầu làng có bến thuyền, bè trúc, một cây cầu đá, ngôi đền và chợ nhỏ.

 Huangling nổi tiếng với hình ảnh ngôi làng cổ vào mùa phơi nông sản nằm giữa lưng chừng núi, bao phủ bởi phong đỏ, mây trời. Những ruộng cải bậc thang đầu dốc và view toàn cảnh . Dạo bước  hay nghỉ ngơi giữa nơi bình yên, mát mẻ, nước chảy róc rách, chim hót líu lo… tạo ra cảm giác thật thư thái. 

 Jiangling là một biển hoa mùa xuân với diện tích 38 km2. Với địa hình thoai thoải, vừa có thể view toàn cảnh, vừa được tung tăng trong sóng vàng rập rềnh trước gió. Vào ngày hửng nắng, gió thổi làm những chiếc lá xoay tròn chao liệng trên biển cải lấp loá, tạo ra cảnh đẹp như trong truyện ngôn tình.

 Trà và trà hoa cúc được trồng ở Vụ Nguyên, các sản phẩm từ gỗ, những món đồ lưu niệm gọn gàng… là đặc sản nơi đây.

 Nếu yêu thích sự bình dị, mộc mạc chốn thôn quê, hãy đến Vụ Nguyên chiêm ngưỡng.